Màu Sơn Nhà Cho Người Mệnh Thổ Để Gặp Nhiều May Mắn Và Tài Lộc

586
Màu Sơn Nhà Cho Người Mệnh Thổ
Màu Sơn Nhà Cho Người Mệnh Thổ
Rate this post

Màu Sơn Nhà Cho Người Mệnh Thổ Để Gặp Nhiều May Mắn Và Tài Lộc

Màu Sơn Nhà Cho Người Mệnh Thổ. Với mỗi người chúng ta việc xây nhà được coi là một việc trọng đại, có thể nói xây nhà quan trọng không kém với việc xây dựng gia đình. Chính vì vậy trước khi xây nhà, gia chủ thường xem xét rất kỹ lưỡng về thiết kế ngôi nhà, nội thất bên trong, bên ngoài căn nhà…  Bên cạnh đó cũng có rất nhiều người quan tâm đến yếu tố phong thủy khi xây nhà, đó có thể là hướng nhà, màu sơn nhà, cách sắp xếp trong căn nhà. Một căn nhà hợp phong thủy sẽ giúp cho gia đình hạnh phúc đầm ấm, gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Một trong những nhân tố phong thủy rất quan trọng trong đó là màu sơn nhà.

Hiều được tầm quan trọng của màu sơn nhà trong phong thủy, thông qua bài viết này ListAZ sẽ hướng dẫn các chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thổ. Để gặp được nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Màu Sơn Nhà Cho Người Mệnh Thổ
Màu Sơn Nhà Cho Người Mệnh Thổ

Giới Thiệu Về Người Mệnh Thổ

Đặc Điểm Của Người Mệnh Thổ

Thổ thuộc nhân tố đất trong ngũ hành, dóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống chúng ta hiện nay, Thổ mang tính chất của sự nuôi dưỡng, bồi đắp và luôn hướng lên trên. Thổ khi xét ở mặt tích cực thể hiện cho sự công bằng, chính trực và cả sự khôn ngoan. Nhưng khi xét ở mặt tiêu cực, Thổ lại thể hiện sự ngột ngạt và những lo lắng không hề tồn tại.

Đặc điểm nổi bật của người mệnh Thổ đó chính là sự đáng tin cậy, những người mệnh Thổ cũng bao dung và tha thứ. Hầu hết những người thuộc mệnh thổ đều rất chân thành, họ luôn biết giữ chữ tín, nên nhận được rất nhiều sự tin tưởng của những người xung quanh. Những người thuộc mệnh này cũng rất tinh tế, cẩn trọng, họ luôn suy xét trước khi quyết định vấn đề nào đó.

Người mệnh Thổ mang một số nhược điểm như bảo thủ, có những lúc họ quá cứng nhắc và chậm chạp, nên có thể bỏ lỡ một số cơ hội tốt. Trong công việc họ cũng là người không dám nghĩ xa và nghĩ lớn, mặc dù nhận được sự tín nhiệm cao, tuy nhiên những người này thường không nắm được vị trí qua cao ở trong tổ chức.

Giới Thiệu Về Người Mệnh Thổ
Giới Thiệu Về Người Mệnh Thổ

Năm Sinh Của Người Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ là những người thuộc năm sinh dưới đây:

 • Người sinh năm 1998: Tuổi Mậu Dần
 • Người sinh năm 1961, 2021: Tuổi Tân Sửu
 • Người sinh năm 1990: Tuổi Canh Ngọ
 • Người sinh năm 1939, 1999: Tuổi Kỷ Mão
 • Người sinh năm 1968: Tuổi Mậu Thân
 • Người sinh năm 1991: Tuổi Tân Mùi:
 • Người sinh năm 1946, 2006: Tuổi Bính Tuất
 • Người sinh năm 1969: Tuổi Kỷ Dậu
 • Người sinh năm 1947, 2007: Tuổi Đinh Hợi
 • Người sinh năm 1976: Tuổi Bính Thìn
 • Người sinh năm 1960, 2020: Tuổi Canh Tý
 • Người sinh năm 1977: Tuổi Đinh Tỵ

Mối quan hệ tương sinh với mệnh Thổ: Mệnh Kim, mệnh Hỏa

Mối quan hệ tương khắc với mệnh Thổ: Mệnh Thủy, mệnh Mộc

Màu sắc: màu nâu, màu vàng, màu cam đất

Mệnh Thổ Hợp Màu Gì?

Dựa vào mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành, những màu được cho là màu hợp với bản mệnh sẽ là những màu có mối quan hệ tương sinh hoặc tương hợp với bản mệnh đó. Chi tiết những màu hợp mệnh Thổ như sau:

Mệnh Thổ Hợp Màu Gì?
Mệnh Thổ Hợp Màu Gì?

Màu tương sinh:

Trong ngũ hành mệnh Thổ có mối quan hệ tương sinh với hai mệnh đó là mệnh Hỏa và mệnh Kim. Vậy nên những màu thuộc 2 mệnh này sẽ là những màu hợp với mệnh Thổ, đó là những màu:

– Màu thuộc mệnh Hỏa: màu đỏ, màu hồng, màu tím

– Màu thuộc mệnh Kim: màu trắng, màu xám, màu ghi.

Tuy nhiên những màu thuộc mệnh Hỏa sẽ tốt hơn so với những màu thuộc mệnh Kim, bởi vì Hỏa sinh Thổ ở đây Thổ sẽ là mệnh được sinh, còn đối với Kim là Thổ sinh Kim, Thổ sẽ là mệnh sinh ra Kim, nên những người mệnh Thổ khi xây nhà có thể chọn lựa những màu thuộc mệnh Hỏa là tốt nhất.

Màu tương hợp:

Mối quan hệ tương hợp trong ngũ hành chính là sự kết hợp, bổ trợ lẫn nhau cùng phát triển mạnh mẽ, những mệnh cùng mệnh với nhau sẽ có mối quan hệ tương hợp. Vậy nên màu tương hợp với mệnh Thổ sẽ là những màu thuộc bản mệnh của nó, đó là những màu: màu nâu, màu vàng, màu cam đất.

Màu khắc chế:

Trong mối quan hệ khắc chế sẽ có sự khắc chế và phá hủy lẫn nhau, vậy nên những màu khắc chế người mệnh Thổ nên tránh chọn khi sơn nhà. Người mệnh Thổ nằm trong hai mối quan hệ tương khắc với mệnh Mộc và mệnh Thủy. Cụ thể là Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy. Những màu khắc chế với mệnh Thổ đó là:

Màu thuộc mệnh Mộc: màu xanh lá

Màu thuộc mệnh Thủy: màu đen, màu xanh dương.

Màu Sơn Ngoại Thất Cho Người Mệnh Thổ

Trong ngũ hành, mệnh Thổ đại diện cho đất, mang tính chất của sự nuôi dưỡng, bồi đắp, sinh trưởng và phát triển vững chãi, bền lâu. Những người thuộc mệnh này có tính tình hòa nhã, khéo léo. Họ thường giản dị, không phô trương, cùng với bản tính vô cùng kiên định với những quyết định của bản thân.

Những màu sơn ngoại thất ưa thích của người mệnh Thổ thường là những ton màu pastel nhẹ nhàng, ấm áp. Vậy nên những màu thuộc màu bản mệnh của họ đó là những màu vàng, màu nâu, mà cam đất sẽ rất phù hợp. Những màu này có mối quan hệ tương hợp đối với người mệnh Thổ, vậy nên khi người mệnh Thổ lựa chọn sơn ngoại thất là những màu này có thể đem đến nhiều điều may mắn, thành công, và sự đầm ấm của gia đình.

Trong tương quan ngũ hành Hỏa sinh Thổ, vậy nên những người mệnh Thổ có thể sử dụng những màu sơn trên kết hợp với một số màu thuộc mệnh Hỏa như: màu đỏ, màu hồng, màu tím. Để tăng tính thẩm mỹ cũng nhưa phong thủy cho căn nhà. Khi kết hợp 2 tone màu thuộc 2 mệnh Thổ và Hỏa vào căn nhà sẽ đem đến nhiều nguồn năng lượng tích cực, kéo theo những điều may mắn đến và cả sức khỏe cho những người trong căn nhà đó.

Màu Sơn Ngoại Thất Người Mệnh Thổ Nên Tránh

Theo quy luật phong thủy ngũ hành tương sinh tương khắc, mệnh Thổ bị khắc bởi mệnh Mộc. màu thuộc mệnh Mộc là màu xanh lá cây. Người mệnh Thổ khi xây nhà cần tránh sơn nhà màu xanh lá, khi sơn nhà màu này bạn có thể gặp nhiều sự rắc rối, không may mắn về cả chuyện gia đình và công việc, điều này cũng có thể làm ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của những người trong gia đình, đặc biệt đối với gia chủ.

Tuy nhiên nếu bạn rất yêu thích màu này và muốn sử dụng đó làm màu sơn nhà cho người mệnh Thổ, thì có thể sử dụng màu xanh lá kết hợp với một số màu khác để giảm đi những điều không may mắn đó. Nếu bạn sử dụng màu sơn này nên tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia phong thủy để được tư vấn kỹ hơn về cách thức hóa giải.

Lưu ý khi sơn nhà cho người mệnh Thổ. Người mệnh Thổ khi chọn phối hợp những màu sơn dù là theo phong cách cổ điển hay hiện đai thì cũng nên để ý đến cảnh vật xung quanh, và xây nhà ở hướng dễ dàng dón sáng để có thể chọn phối hợp màu sơn được phù hợp nhất.

Để giúp cho người mệnh Thổ có thể chọn lựa được màu sơn nhà phù hợp với bản mệnh mà không thể thiếu đi yếu tố thẩm mỹ. ListAZ sẽ gợi ý cho bạn đọc một số mẫu kết hợp sơn ngoại thất cho người mệnh Thổ đẹp mắt và đem đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.

Màu Sơn Ngoại Thất Màu Vàng Cho Người Mệnh Thổ

Màu vàng là màu thuộc mệnh Thổ, vậy nên bạn đang tìm kiếm màu sơn nhà có người mệnh Thổ thì không nên bỏ qua tone màu này, không chỉ là một màu hợp mệnh Thổ, màu vàng còn thể hiện cho sự thịnh vượng và phú quý. Đặc biệt đối với màu vàng có khả năng hấp thụ nhiệt thấp, vậy nên rất được ưa chuộng ở những vùng có khí hậu nhiệt đới.

Người mệnh Thổ khi dùng sơn ngoại thất màu vàng có thể nhận được nhiều sự may mắn, thịnh vượng, tài lộc đến với gia đình, ngoài ra sức khỏe của những người trong gia đình cũng sẽ nhận được nguồn năng lượng tích cực từ màu sắc này đem lại.

Tuy nhiên để đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ và tăng tính phong thủy cho căn nhà, ListAZ sẽ gọi ý bạn một số cách phối màu sơn ngoại thất với màu vàng cho gia chủ mệnh Thổ.

Kết hợp màu vàng với màu ghi: Màu ghi là một màu thuộc mệnh Kim, trong tương quan ngũ hành, Thổ sinh Kim, vậy nên đây sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo cho gia chủ mệnh Thổ. Màu vàng nếu đứng một mình có thể có phần hơi chói lóa, bạn có thể hòa phối thành hiều hệ màu khác nhau, khi kết hợp màu vàng với màu ghi, sẽ giúp cho tổng thể căn nhà của bạn trở nên hài hòa và ấm cúng hơn.

sơn ngoại thất màu vàng với màu ghi
sơn ngoại thất màu vàng với màu ghi

Kết hợp màu vàng đất và màu nâu: Cả hai màu này đều là những màu thuộc mệnh Thổ, chúng có mối quan hệ tương hợp với nhau, sẽ giúp bổ trợ và nuôi dưỡng nhau cùng phát triển. Vậy nên người mệnh Thổ khi sử dụng sự kết hợp này sẽ có gia đình hòa thuận, đầm ấm, hạnh phúc và con đường sự nghiệp cũng được phát triển tốt hơn.

Màu vàng là màu tượng trưng cho sự thông thái, sự sống và trí tuệ, khi kết hợp với màu nâu lại thể hiện sự vững chãi, chắc chắn, hai màu sắc này khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên sự hài hòa và ấm cúng cho căn nhà của bạn.

sơn ngoại thất màu vàng đất và màu nâu
sơn ngoại thất màu vàng đất và màu nâu

Màu Sơn Ngoại Thất Màu Nâu Cho Người Mệnh Thổ

Màu nâu là một màu thuộc mệnh Thổ, màu này tượng trưng cho sự sung túc, tài lộc, cong đường công danh rộng mở. Màu thuộc mệnh Thổ này tạo cảm giác nhẹ nhàng gần gũi, mà cũng rất tĩnh lặng. Là một màu rất tốt cho người mệnh Thổ tuy nhiên lại không được quá nhiều người ưa chuộng để làm màu sơn nhà bởi tông màu tối. Màu này thường phù hợp với những căn nhà có thiết kế kiểu vintage cổ điển, bạn nên chọn màu nâu nhạt thay vì màu nâu đậm sẽ làm căn nhà tối và khó kết hợp nội thất.

Để tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà có sơn màu nâu bạn có thể chọn kết hợp với tone màu trắng hoặc màu ghi để làm điểm nhấn cho căn nhà, đồng thời màu trắng và màu ghi là những màu thuộc mệnh Kim, Kim và Thổ có mối quan hệ tương sinh với nhau. Vậy nên sự kết hợp của 2 tone màu này cũng sẽ giúp vượng khí của căn nhà đi lên.

sơn ngoại thất màu nâu với màu trắng
sơn ngoại thất màu nâu với màu trắng

Màu Sơn Ngoại Thất Màu Đỏ Cho Người Mệnh Thổ

Màu đỏ là màu thuộc mệnh Hỏa, sẽ rất tốt đối với người thuộc mệnh Thổ, tuy nhiên nêu sơn riêng màu đỏ, màu sắc căn nhà có thể bị rực quá mức, cách tốt nhất là kết hợp với một tone màu khác để màu sắc căn nhà được hài hòa hơn. ListAZ sẽ giới thiệu đến bạn sự kết hợp hoàn hảo giữa hai màu nâu và màu đỏ. Đây là hai màu đều thuộc ton màu nóng sự kết hợp giữa màu nâu và màu đỏ lại có thể giúp cho căn nhà trở nên sáng hơn, có cảm giác chắc chắn, bền vững và vô cùng gần gũi. Bạn cũng có thể kết hợp thêm với các màu như trắng hoặc ghi để màu sắc ngoại thất của căn nhà được hài hòa hơn.

sơn ngoại thất màu trắng với màu đỏ
sơn ngoại thất màu trắng với màu đỏ

Màu Sơn Ngoại Thất Màu Hồng Cho Người Mệnh Thổ

Màu hồng là màu hợp với người mệnh Thổ bởi đây là màu thuộc mệnh Hỏa, như đã phân tích bên trên Hỏa sinh Thổ, vậy nên đây là một tone màu sẽ rất tốt để dùng làm màu sơn cho gia chủ mệnh Thổ. Đối với màu hồng nguyên bản dùng để sơn nhà có thể hơi khó, tuy nhiên thay vào đó bạn có thể chọn những tone màu như hồng pastel hay hồng đất, hồng nude, sẽ rất thích hợp để dùng làm màu sơn nhà cho người mệnh Thổ.

Màu hồng có thể kết hợp với các họa tiết màu xám hoặc ghi để tạo thêm điểm nhấn cho căn nhà và màu sắc được hài hòa hơn.

sơn ngoại thất màu hồng
sơn ngoại thất màu hồng

Trên đây là những chia sẻ của ListAZ về chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thổ, và gợi ý một số sự kết hợp màu sắc cho căn nhà của người mệnh Thổ làm sao luôn đảm bảo được hai yếu tố thẩm mỹ và phong thủy. Qua bài viết này ListAZ hy vọng quý bạn đọc có thể hiểu được tầm quan trọng của việc chọn màu sơn nhà hợp bản mệnh và chọn được cho mình màu sơn hợp với người mệnh Thổ.

Tham Khảo Các Bài Viết Liên Quan:

Vòng Đá Phong Thủy Mệnh Thổ, Top 8 Vòng Đá Phong Thủy Mệnh Thổ

Mệnh Thổ Và Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không?