Màu Sắc Hợp Với Mệnh Mộc, Những Điều Cần Biết Đối Với Mệnh Mộc?

526
Màu Sắc Hợp Với Mệnh Mộc
Màu Sắc Hợp Với Mệnh Mộc
Rate this post

Màu Sắc Hợp Với Mệnh Mộc, Những Điều Cần Biết Đối Với Mệnh Mộc?

Nếu bạn là người Á – Đông, chắc hẳn là bạn đã từng biết đến cụm từ “Phong Thủy”. Phong Thủy là một khái niệm khá rộng, nó bao quát tất cả các khía cạnh trong cuộc sống. Và chủ đề hôm nay mà listAZ muốn giới thiệu cho bạn là:”Màu sắc hợp với người mệnh Mộc”.

Màu sắc là một trong những chủ đề được coi là quan trọng nhất trong phong thủy. Bởi vậy, màu sắc luôn được mọi người quan tâm, đặc biệt là những người có tín ngưỡng tâm linh, coi trọng phong thủy. Đối với người mệnh Mộc nói riêng và các mệnh nói chung, thì màu sắc là yếu tố quan trọng quyết định đến sự giàu sang, may mắn, tài lộc của gia chủ. Khi chúng ta hiểu biết sâu sắc về bản mệnh của mình, thì màu sắc sẽ trả lời cho chúng ta câu hỏi:”Màu sắc nào hợp với mệnh Mộc, kỵ với mệnh Mộc”. Sau đây, ListAZ sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan về màu sắc hợp với mệnh Mộc.

Màu Sắc Hợp Với Mệnh Mộc
Màu Sắc Hợp Với Mệnh Mộc

1. Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Để biết được đâu là màu sắc hợp với mệnh Mộc, trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về năm sinh của người mệnh Mộc. Những người mệnh Mộc là những người sinh vào những năm sau:

 •         1942 và 2002 – Nhâm Ngọ
 •         1959 và 2019 – Kỷ Hợi
 •         1988 và 1928 – Mậu Thìn
 •         1943 và 2003 – Quý Mùi
 •         1972 và 2032 – Nhâm Tý
 •         1989 và 1929 – Kỷ Tỵ
 •         1950 và 2010 – Canh Dần
 •         1973 và 2033 – Quý Sửu
 •         1951 và 2011 – Tân Mão
 •         1980 và 2040 – Canh Thân
 •         1958 và 2018 – Mậu Tuất
 •         1981 và 2041 – Tân Dậu

2. Tính cách của người mệnh Mộc

Người thuộc mệnh Mộc là những người có tính cách vui vẻ, hòa đồng, họ thích cái mới, luôn tìm cách tạo ra những điều mới mẻ trong cuộc sống, công việc. Họ là những người có trí tưởng tượng phong phú, tình cảm. Bởi vậy người thuộc mệnh Mộc thuốc tuýp người hướng ngoại. Thích trải nghiệm, tẩn hưởng cuộc sống theo hướng tốt đẹp, thoải mái nhất, họ không muốn bị gò bó trong một không gian hẹp nào đó.

Tuy nhiên, họ là người dễ nổi cáu, thiếu kiên nhẫn, vào một số trường hợp họ có thể sẽ bỏ cuộc ngay cả khi công việc đó chưa hoàn thành. Tuy rằng, họ là người nhiệt huyết, đam mê với công việc, nhưng một số tác động khách quan có thể sẽ làm họ nhụt chí, khi đó người mệnh Mộc sẽ khó để tiếp tục mục tiêu của mình. Họ sẽ cần một động lực bên ngoài (người thân, bạn, bè,đồng nghiệp,…) để tiếp tục công việc của mình.

Do tính cách, sở thích như vậy. Nên không gian sống, làm việc của họ cũng có những đặc trưng nhất định. Họ luôn muốn làm việc ở nơi thoáng đãng, mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên. Chính vì đặc trưng đó, ListAZ khuyên các bạn nên trang trí các cây xanh, gần gũi với mệnh của mình, trồng nhiều loại cây cảnh theo hướng Đông và Đông Nam. Vì đây là 2 hướng thuộc về hành Mộc để tăng sinh khí, may mắn, tạo sự thoải mái cho người mệnh Mộc.

3. Màu sắc hợp với mệnh Mộc

Theo quan niệm ngũ hành phong thủy mệnh, thì màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến tương lai, vận hạn của mỗi chúng ta. Đối với người mệnh Mộc hay các mệnh khác nói chung, thì màu sắc sẽ giúp họ gặp được nhiều may mắn, cơ hội tốt nếu họ biết cách lựa chọn, kết hợp màu sắc trong cuộc sống. Đối với mệnh Mộc màu sắc hợp mệnh, thì mệnh Mộc sẽ hợp với mệnh Hỏa, Thủy và chính mệnh Mộc.

Mệnh Mộc và mệnh Thủy: Theo phong thủy, thì Thủy sinh Mộc, bởi vậy mà màu sắc của mệnh Thủy sẽ rất hợp với mệnh Mộc. Các màu sắc của mệnh Thủy bao gồm (màu đen, màu xanh dương, màu xanh đậm) đây sẽ là những màu sắc hợp mệnh Mộc. Khi chúng ta sử dụng các màu sắc này, thì chúng sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn vượt qua mọi khó khăn, con đường công danh, sự nghiệp được rộng mở. Bởi chúng ta được ví như những chiếc cây, khi được thủy tượng trợ thì sẽ sinh sôi nảy nở và phát triển mạnh mẽ.

Mệnh Mộc với mệnh Hỏa: Trong phong thủy có mệnh Mộc sinh Hỏa, bởi vậy mà mệnh Mộc sẽ hợp với mệnh Hỏa. Màu sắc mà mệnh Hỏa bao gồm ( tím, đỏ, hồng, hồng mận). Các màu sắc này luôn mang một sắc thái tươi mới, rạng rỡ. Dù là tím, hồng hay đỏ thì chúng luôn nổi bật trước tất cả các màu. Khi người mệnh Mộc sử dụng chúng, thì nó sẽ giúp họ nổi bật trước đám đông, giúp tôn lên vẻ đẹp của người mệnh Mộc. Màu đỏ tượng trưng cho tình yêu, may mắn, tiền tài và danh vọng. Sử dụng màu sắc phù hợp sẽ giúp họ phát triển vượt bậc trong tương lai.

Mệnh Mộc với mệnh Mộc: Màu sắc mà mệnh Mộc sở hữu bao gồm các màu ( xanh lá mạ, xanh đậm, xanh lá cây). Các màu này tượng trưng cho màu sắc của những chiếc cây đang ngày đêm vươn mình trước thiên nhiên, vượt qua mọi dông bão của thiên nhiên. Nó ẩn dụ cho sức mạnh kiên cường, bền bỉ của người mệnh Mộc. Khi họ lựa chọn các màu trên, nó sẽ đem lại nguồn năng lượng tích cực giúp họ mạnh mẽ, thành công trên đại lộ danh vọng tương lai.

Màu Sắc Hợp Với Mệnh Mộc
Màu Sắc Hợp Với Mệnh Mộc

4. Màu sắc khắc với mệnh Mộc

Trong 5 mệnh Kim, Thủy, Thổ, Hỏa và Mộc thì mệnh nào cũng có tương sinh và tương khắc. Mệnh Mộc cũng vậy, mệnh Mộc sẽ khắc mệnh Thổ. Mệnh Thổ sẽ kìm hãm sự phát triển, sinh sôi của mệnh Mộc. Chúng luôn có sự triệt tiêu nhau nhất định, bởi vậy mà bạn không nên sử dụng màu sắc của mệnh Thổ. Màu sắc của mệnh Thổ bao gồm (vàng, nâu, vàng đậm, vàng nâu, cam).

Khi bạn sử dụng các màu này quá nhiều thì nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến, tiền tài, sức khỏe và vận may của bạn. Bạn không nên sử dụng chúng quá nhiều, hãy tiết chế các màu này lại để luôn đảm bảo cuốc sống của mình được ổn định, thoải mái nhất. Hãy để ý đến nó, bởi vận đen sẽ đeo bám chúng ta khi chúng ta sử dụng các màu của mệnh Thổ. Hãy là nhà thông thái, sử dụng màu sắc phù hợp để có một sức khỏe dồi dào, tiền tài, may mắn tràn ngập quanh ta.

5. Cách phối màu cho người mệnh Mộc

Nếu bạn là người thường xuyên để ý đến màu sắc mình lựa chọn trong cuộc sống, thì phong thủy là trợ thủ đắc lực giúp bạn trong dễ dàng lựa chọn chúng. Chúng ta có thể chọn các màu sắc của mệnh Mộc, Thủy và Hỏa.

Màu đỏ và màu đen: Có thể nói đây là hai màu mà được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn trong cuộc sống. Người mệnh Mộc là người may mắn khi sở hữu cả hai màu trên. Khi chúng ta kết hợp chúng, thì màu đỏ và đen sẽ giúp chúng ta nổi bật trước đám đông, tăng sự quý phái, sang trọng trước mặt mọi người.

Màu xanh đậm kết hợp với màu đen và màu trắng: Màu xanh đậm khi kết hợp với màu đen kết hợp với màu trắng làm điểm nhấn. Thì chắc hẳn sẽ tăng vẻ tự tin, sang trọng, không kém phần lịch lãm, quyền quý. Chúng sẽ giúp chúng ta gặp nhiều vận may trong cuộc sống, xua tan vận đen, giúp ta tìm được những cơ hội tốt trong hiện tại và tương lai.

Ngoài ra, thì chúng ta có thể phối hợp màu xanh lá mạ với màu trắng, hồng kết hợp với màu đen, xanh dương với đen và trắng,…. Tất cả sự kết hợp trên sẽ giúp người mệnh Mộc có những bước tiến, phát triển vượt bậc trong cuộc sống, giúp tìm được ý trung nhân như ý và mọi điều tốt đẹp sẽ đến với người mệnh Mộc. Đừng nên lạm dụng màu sắc mệnh Thổ quá nhiều, bởi chúng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến bạn, có thể sẽ làm bạn gặp nguy hiểm, khó khăn. Nhẹ thì có thể xui xẻo về tiền bạc, xe cộ, nặng thì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng.

Trên đây là bài viết tổng hợp những điều cần biết về màu sắc của người mệnh Mộc. ListAZ mong rằng, bạn có thể lựa chọn cho mình những màu sắc mà hợp với người mệnh Mộc. Khi chúng ta đúng, thì mọi điều tốt đẹp sẽ đến chúng ta. Hãy là người tinh tế, chỉ có người tinh tế mới khiến họ trở nên đẹp hơn, giàu hơn và quyền lực hơn.

Tham khảo các bài viết liên quan: 

Mệnh Thổ Hợp Màu Gì? Để Làm Ăn Thuận Lợi

Mệnh Thổ Hợp Cây Gì? Top 10 Loại Cây Hợp Mệnh Thổ