11 Cách kiếm tiền trên Facebook uy tín bền vững nhất

461
Cách kiếm tiền trên facebook
Cách kiếm tiền trên facebook
5/5 - (20 bình chọn)

Kiếm tiền trên Facebook tưởng không dễ nhưng lại dễ không tưởng. Khi mà Facebook là một hành tinh ảo có đông dân cư nhất hiện nay. Theo thống kê, Facebook có khoảng 2 tỷ người dùng trong một tháng, sự kết nối cộng đồng lớn rộng vô hạn. Không thể phủ nhận đây là một “cỗ máy khai thác tiền” cho bất kỳ ai biết tận dụng cơ hội kinh doanh từ gã khổng lồ này.

1. Bán Hàng Trên Facebook

Bán hàng trên Facebook là cách tăng thu nhập từ Facebook đơn giản và được nhiều người thực hiện nhất hiện nay. Với mô hình kinh doanh là bán các sản phẩm như: Thời trang, mỹ phẩm, hàng tiêu dùng, đồ nội thất, đồ gia dụng, nước hoa,.. Hoặc dịch vụ như spa, du học, giáo dục, du lịch,..

Điều bạn cần phải nắm trước khi kiếm tiền trên Facebook là:

  • Bước đầu tiên là bạn phải biết chạy quảng cáo Facebook. Tối ưu trang cá nhân Facebook Profile và phải nắm được cách bán hàng trên các group
  • Nâng cao kỹ năng chụp ảnh cho sản phẩm/dịch vụ, chốt đơn hàng, tính điểm hòa vốn và điều quan trọng là các bước chăm sóc khách hàng.
  • Tiếp theo, tìm nguồn hàng uy tín, biết cách nhập triển khai từng dòng sản phẩm.

Bán hàng là cách kiếm tiền trên Facebook có nhiều tiềm năng nhất. Khi mà lượt truy cập Facebook tại Việt Nam trên 48 triệu người dùng. Không những kinh doanh trong nước, bạn còn có thể lấn sân sang thị trường quốc tế một cách dễ dàng.

2. Dịch Vụ Tăng Lượt Thích Cho Fanpage

Chắc hẳn bạn đã gặp rất nhiều lời kêu gọi sử dụng dịch vụ tăng lượt thích này. Đơn giản là vì nhu cầu của khách mua like cho Fanpage rất lớn.

Bạn có thể tham khảo cách kinh doanh của đối thủ để học hỏi và xem hướng họ xác định thành công để thực hiện bám đuôi.

Nhưng thuật toán Facebook hiện nay số lượng like trang nhiều hay ít thì không ảnh hưởng đến lượt tương tác.

3. Chạy Quảng Cáo Thuê Để Kiếm Tiền Trên Facebook

Bước sang nhánh dịch vụ thì thị trường bán hàng online đang trở nên sôi nổi. Từ đó kéo theo nhu cầu quảng cáo Facebook bán hàng không ngừng tăng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết và cũng đủ thời gian để chạy quảng cáo Facebook. Chính vì thế dịch vụ chạy quảng cáo ra đời.

Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook thuê thường có 02 cách:

  • Thu phí theo phần trăm ngân sách
  • Thu phí cố định theo tháng
Dịch Vụ Chạy Quảng Cáo Thuê
Dịch Vụ Chạy Quảng Cáo Thuê

4. Kiếm Tiền Dịch Vụ Mở Khoá Tài Khoản Quảng Cáo Trên Facebook

Các tài khoản quảng cáo Facebook hiện nay thường xuyên bị khóa vì nhiều lý do khác nhau, phần trăm bị lỗi đến từ người mới bắt đầu tập kinh doanh chiếm đến 60%. Có thể chạy quảng cáo sai chính sách của Facebook, từ khóa,..

Nếu bạn có kinh nghiệm mở khóa tài khoản quảng cáo thì đây thực sự là cơ hội kiếm tiền chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

Bên cạnh đó, nếu bạn là chuyên viên chạy quảng cáo Facebook thì hành thức kiếm tiền trên Facebook như bán tài khoản quảng cáo hoặc cho thuê tài khoản quảng cáo cá nhân cũng là cơ hội bạn cần cân nhắc.

Dịch Vụ Mở Khoá Tài Khoản Facebook
Dịch Vụ Mở Khoá Tài Khoản Facebook

5. Kiếm Tiền Trên Facebook Từ Viết Nội Dung Bán Hàng

Bán hàng online thành công cần có một nội dung hay, hấp dẫn, lôi cuốn và ảnh hưởng được quá trình quyết định mua hàng của khách.

Điều quan trọng là không phải ai cũng có khả năng viết được những nội dung đúng chuẩn. Vì chưa nắm rõ cách viết hoặc không đủ vốn từ.

Thật sự kiếm tiền với Facebook nhờ viết content đang là mảnh đất màu mỡ, bạn có thể khai thác để kiếm thêm thu nhập.

Không đơn giản chỉ là viết vài chữ rồi đăng. Mà còn phải biết cách làm đẹp nội dung sao cho vừa thu hút vừa đáp ứng được yêu cầu người đọc. Vì thế dịch vụ này thường tính phí theo từng bài.

Viết Nội Dung Bán Hàng
Viết Nội Dung Bán Hàng

6. Viết Bài Quảng Cáo Sản Phẩm Bằng Thương Hiệu Cá Nhân

Đây là cách kiếm tiền trên Facebook tương đối khó. Vì việc đầu tiên là thương hiệu cá nhân phải có, tức là lượng người follow page của bạn phải cực lớn, các status đều nhận được lượt like khủng. Cũng chính vì thế mà mức thù lao cũng vô cùng tiềm năng.

Ví dụ: Một sao hạng A, viết một content marketing bày tỏ cảm xúc mua hàng tại một cửa hàng, họ dẫn dắt người đọc rất tự nhiên. Sẽ không ai nghi ngờ họ đang quảng cáo, cho đến khi cuối bài bạn nhìn thấy 1 link dẫn đến cửa hàng.

7. Kiếm Tiền Trên Facebook Adbreaks

Kiếm tiền Ad Breaks là một hình thức kiếm tiền trên Facebook bằng video. Bạn sẽ nhận được tiền nhờ khách đặt quảng cáo trên video của bạn. Một khi ai đó bấm vào quảng cáo trên các video, bạn sẽ nhận được tiền.

Bạn sẽ kiếm tiền nhờ vào đặt quảng cáo trên video của bạn. Khi ai đó bấm vào quảng cáo trên video của bạn, bạn sẽ nhận được tiền.

8. Phát Triển Fanpage, Bán Hoặc Cho Thuê Fanpage

Đây được xem là cách kiếm tiền thật trên Facebook bền vững nhất. Thường dành cho các KOLs như: diễn viên, ca sĩ, hot girl,… hoặc Facebooker.

Vì nó đòi hỏi bạn phát triển hình ảnh cá nhân, đỗ dồn vào đầu tư  xây dựng thương hiệu cá nhân như: hình ảnh, trang phục, ngoại cảnh lên hình, nội dung chia sẻ trên page,…

Nói chung,  gần như bạn cần cả một đội ngũ ekip sáng tạo phía sau. Nên chi phí đầu tư ban đầu rất lớn. Khi bạn đã trở thành một xu hướng được đông đảo người đón nhận. Bạn có thể kiếm tiền qua tài trợ quảng cáo, bán hàng, đại sứ cho thương hiệu hay cho thuê status.

Doanh thu khá hấp dẫn từ vài trăm triệu trong tháng tùy thuộc vào đẳng cấp KOLs đến đâu.

Lưu ý:

Cố gắng xây dựng hình ảnh thương hiệu sạch sẽ và chuẩn. Tránh xa sốc sex, scandals kinh điển mặc dù cách này giúp bạn tăng follow cực nhanh

Phát Triển Fanpage
Phát Triển Fanpage

9. Kiếm Tiền Qua Phát Triển Group Facebook

Công việc chủ yếu là bạn phát triển group cần cho thuê quảng cáo, tài trợ. Group của bạn phải đông thành viên, công việc này tốn khá nhiều thời gian để phát triển. Nhưng đây là môi trường người đăng khai thác bán hàng và quảng cáo sản phẩm.

Doanh thu từ việc phát triển group bán hàng có thể từ vài triệu đến vài chục triệu trong tháng tùy vào mức độ uy tín của group bạn.

Bên cạnh đó, khi group của bạn đặt doanh thu khủng bạn có thể chuyển sang phát triển thương hiệu cá nhân.

10. Trở Thành Đại Lý Quảng Cáo Của Facebook

Là công việc mà bạn sẽ cung cấp các dịch vụ đại lý quảng cáo và tư vấn truyền thông hoặc cho thuê tài khoản quảng cáo. Để làm được điều đó, bạn phải trở thành đại lý Facebook. Am hiểu không những về quảng cáo trên Facebook mà còn về sản phẩm và các mô hình bán hàng của khách hàng.

Chi phí đầu tư ban đầu của bạn khá cao. Vì cần chứng minh cả trình đội ngũ nhân sự và cả khả năng phát triển của thị trường bên này.

Khó khăn ban đầu là thế nhưng tiềm năng về thu nhập vô cùng hấp dẫn. Với khả năng tiếp cận hơn 1.5 triệu người có nhu cầu bán hàng trên Facebook ở Việt Nam và hàng triệu người đồng kiếm tiền từ  facebook trên thế giới thì thu nhập tiền tỷ hoàn toàn khả thi bạn nhé.

11. Đào Tạo, Huấn Luyện, Tư Vấn Dịch Vụ Cho Khách Hàng

Bạn là một người tâm huyết, muốn chia sẻ kiến thức kiếm tiền với facebook cho mọi người thì kiếm thêm thu nhập qua đào tạo hoặc tư vấn bán hàng hoàn toàn phù hợp.

Ngoài nhắm đến khách hàng sử dụng facebook, xây dựng các chương trình như bán hàng, làm thương hiệu, truyền thông, quảng cáo. Bạn vẫn có thể  phát triển theo hướng tư vấn dịch vụ, huấn luyện đội ngũ bán hàng trên facebook.

Kết Luận

Nếu bạn đang tìm cách tăng thu nhập từ nền tảng Facebook thì hãy nghiên cứu thật kỹ và lên kế hoạch chu đáo. Bài viết trên đây Listaz đã tổng hợp những cách kiếm tiền trên Facebook. Mong rằng bạn tìm ra được hình thức kinh doanh phù hợp trên mảng kinh doanh đầy tiềm năng này. Hãy thường xuyên đón được những bài viết của Listaz nhé. Chúc bạn thành công !